Vàng có xu hướng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Vàng có xu hướng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

DoanhNhanOnline – Tại Singapore phiên sáng 17/5, giá vàng tăng trong bối cảnh các thị trường chứng khoán dừng bước sau đợt phục hồi. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn phải đối mặt với một tuần tồi tệ nhất...

Tin thế giới Tác giả and

Một cửa hàng kim hoàn ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Tại Singapore phiên sáng 17/5, giá vàng tăng trong bối cảnh các thị trường chứng khoán dừng bước sau đợt phục hồi.

Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn phải đối mặt với một tuần tồi tệ nhất trong vòng một tháng qua, do nhiều nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng. Bằng chứng là lượng vàng tại các quỹ giao dịch vàng (ETF) đang ở mức thấp nhất trong vòng bốn năm qua.

Vào lúc 7 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,17% lên 1.388,11 USD/ounce, sau khi rơi xuống mức đáy của của bốn tuần (1.369,29 USD/ounce) trong phiên 16/5.

Trong khi đó, chốt phiên 16/5, giá vàng giao tháng 6/2013 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 9,3 USD xuống 1.386,9 USD/ounce.

Các chỉ số chứng khoán tại phố Wall đi lên trong phiên 16/5 đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, khiến các ETF đẩy mạnh hoạt động bán ra.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ phiên 16/5 giảm 0,55% xuống 1041,42 tấn – mức thấp nhất của bốn năm.

Chuyên gia phân tích Daniel Smith thuộc Standard Chartered nhận định hiện tượng một số quỹ hưu trí bán vàng qua các ETF là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Hoạt động đầu tư vào vàng giảm gần một nửa trong quý 1 vừa qua, khi bức tranh kinh tế Mỹ sáng sủa hơn khiến nhà đầu tư tại phương Tây đổ xô sang các tài sản khác (ngoài vàng).

Tuy nhiên, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết, nhu cầu vàng xu và vàng thỏi của Trung Quốc trong quý 1 năm nay đã lập mức cao kỷ lục 109,5 tấn./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video