Việt Nam có nhà máy chế biến nông sản công suất lên đến 60.000 tấn mỗi năm

Việt Nam có nhà máy chế biến nông sản công suất lên đến 60.000 tấn mỗi năm

Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood do Công ty cố phần Lavifood đầu tư vừa khánh thành tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, sau 18 tháng xây dựng. Có diện tích gần 15ha và tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng. Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Leed Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Môi trường kinh doanh Tác giả

Ngày 6-1, tại Tây Ninh, Công ty cổ phần Lavifood tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood. Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi; loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai. Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh từ 0,26 USD/m2 lên 3,6 USD/m2.

Nhà máy có công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Nguyễn Xuân Cường, cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành, Trung ương, địa phương và đông đảo quan khách đã đến chứng kiến giây phút nhà máy chế biến rau củ quả hàng đầu thế giới này đi vào hoạt động.

Nhà máy Tanifood nằm gần hệ thống đường Xa lộ xuyên Á, dễ dàng thông thương hàng hoá đi toàn quốc và các nước trong khu vực ASEAN bằng đường bộ và tiếp cận hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế của Tp.HCM.

Dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất. Có thể kể đến như công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) của Nhật Bản; công nghệ Chần trụng rau củ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ sẽ tạo ra những sản phẩm có thể được sử dụng ngay lập tức mà không phải qua chế biến; công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý; công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ hương vị nguyên bản và độ ngọt của trái cây; công nghệ xử lý bằng áp suất cao HPP của Mỹ (High Pressure Processing) giúp giữ nguyên vẹn độ tươi và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm. Đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này vào sản xuất.

Sản phẩm của Tanifood được xuất đi Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia

Áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Sự ra đời của nhà máy Tanifood là một trong những kết quả của chương trình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh, khởi đầu bằng cuộc hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế và thực hiện mô hình điểm tại Tây Ninh” do Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện, dưới sự chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương vào đầu năm 2017.

Lavifood là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến nông sản, rau củ quả tại Việt Nam với 2 nhà máy được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm nông nghiệp tại các thị trường trên thế giới. Sản phẩm của Lavifood đã và đang xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực và thế giới như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Mỹ, Algeria…

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan