..." /> Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp công nghệ Israel - Tạp chí Doanh nhân Online

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp công nghệ Israel

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp công nghệ Israel

Việt Nam đã trở thành điểm đến rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ của Israel. Đây là thông tin được ông Tzafrir Assaf, Tham tán thương mại – kinh tế Israel tại Việt...

Kinh doanh Tác giả

Việt Nam đã trở thành điểm đến rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ của Israel.

Đây là thông tin được ông Tzafrir Assaf, Tham tán thương mại – kinh tế Israel tại Việt Nam đưa ra tại phiên họp lần thứ nhất Ủy ban liên chính phủ Việt Nam- Israel diễn ra tại Israel ngày 1/10/2014.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Nguyễn Quân đã dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham dự phiên họp này.

Trong phiên họp,Bộ trưởng Kinh tế Israel, ông Naftali Bennett,thể hiện mong muốnđưa kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước vượt xa con số xấp xỉ 1 tỷ USD/năm hiện nay.

Kể từ khi thiết lập quan hệ năm 1993, sự hợp tác giữa Việt Nam và Israel đã có những bước phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Theo số liệu của Bộ Kinh tế Israel, kim ngạch xuất khẩu của nước này sang Việt Nam đạt 702 triệu USD năm 2013 và 745 triệu USD năm 2012, trong khi nhập khẩu từ Việt Nam 413,2 triệu USD năm 2013 và 318 triệu USD năm 2012.

Hiện Việt Nam đang mong muốn sớm đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại tự do với Israel.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Quân cùng phái đoàn đã tham dự buổi ăn trưa thân mật với đại diện các cơ quan ban ngành và đại diện các doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Israel do ông Igal Ahouvi, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel tổ chức.

Ông Igal Ahouvi là doanh nhân nổi tiếng người Israel, được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại nhà nước Israel với khu vực lãnh sự là thành phố Haifa. Ông được biết đến như một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng tại châu Âu và Mỹ.Tại Việt Nam, ông là chủ đầu tư dự án Sở hữu kỳ nghỉ Alma tại Nha Trang, Khánh Hòa với số vốn đầu tư gần 300 triệu USD.

Sự kiện gặp gỡ lần này của ông với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Israel nói chung và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói riêng trên cương vị mới đảm nhận từ đầu năm đến nay.

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan

Khơi dòng đầu tư từ Singapore

Gần đây Cục Phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore liên tục đưa các nhà đầu tư Singapore ngược xuôi Đà Lạt, Lâm Đồng, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư…

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan