Việt Nam mở cửa thị trường cho thịt bò của Uruguay

Việt Nam mở cửa thị trường cho thịt bò của Uruguay

DoanhNhanOnline – Báo chí Uruguay cho biết với việc cho phép tiếp nhận sản phẩm của 12 cơ sở chế biến thịt bò và thịt cừu của nước này được, Việt Nam đã mở cửa thị trường cho các sản...

Tin trong nước Tác giả and

Chế biến thịt bò tại Uruguay. (Nguồn: El País)

DoanhNhanOnline – Báo chí Uruguay cho biết với việc cho phép tiếp nhận sản phẩm của 12 cơ sở chế biến thịt bò và thịt cừu của nước này được, Việt Nam đã mở cửa thị trường cho các sản phẩm trên của Uruguay.

Phía Uruguay hy vọng sẽ có thêm các cơ sở được phép xuất khẩu sau khi nhận được đề nghị của Việt Nam về việc cung cấp thông tin về các cơ sở chế biến khác.

Theo Phó chủ tịch Viện thịt quốc gia Uruguay (INAC) Fernando Pérez Abella, việc Việt Nam mở cửa thị trường có ý nghĩa “then chốt” vì đây là một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, với khoảng 90 triệu dân và nhu cầu tiêu thụ thịt tăng mạnh trong khi sản xuất trong nước không thể đáp ứng.

Năm 2010, Uruguay xuất thịt bò sang Việt Nam nhưng sau đó xuất chủ yếu là phụ phẩm giết mổ của bò. Quốc gia Nam Mỹ này sẽ nối lại xuất khẩu thịt sau khi đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh thực phẩm do Việt Nam đưa ra.

Chủ tịch INAC, ông Alfredo Fratti, đã tháp tùng Phó tổng thống Danilo Astori trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 11 năm ngoái, nhằm thúc đẩy xuất khẩu thịt bò, một trong những nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất của Uruguay.

Uruguay là một trong những nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới. Trong 11 tháng đầu năm ngoái, quốc gia Nam Mỹ này xuất 405.000 tấn thịt và các phụ phẩm giết mổ, trong đó chủ yếu là thịt bò, đạt 1,58 tỷ USD. Trong thời gian trên, xuất khẩu sang Việt Nam chưa tới 2 triệu USD./.

Theo (Vietnam+)

Bài viết liên quan