Việt Nam sẽ bán hơn 180.000 tấn gạo cho Philippines

DoanhNhanOnline – Theo tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Việt Nam vừa trúng thầu theo dạng hợp đồng tập trung xuất khẩu 187.000 tấn gạo 25% sang thị trường Philippines với giá 459,75USD/tấn (giao tại kho), thời gian...

Tin trong nước Tác giả and

Bốc xếp gạo xuất khẩu tại cảng Sài Gòn. (Ảnh : Đình Huệ/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Theo tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Việt Nam vừa trúng thầu theo dạng hợp đồng tập trung xuất khẩu 187.000 tấn gạo 25% sang thị trường Philippines với giá 459,75USD/tấn (giao tại kho), thời gian giao hàng ngay trong tháng Tư đến tháng 6/2013. 

Đây là mức giá khá cao khi giá gạo cùng loại trên thị trường thế giới là 365USD/tấn. Trong bối cảnh thị trường mà cung nhiều hơn cầu, VFA hy vọng với hợp đồng này sẽ giúp cho giá lúa gạo trong nước nhích lên trong thời gian tới.

VFA dự kiến, trong quý 2/2013, cả nước sẽ xuất khẩu khoảng 2,2 triệu tấn gạo, riêng trong tháng Tư con số này dự kiến là 800.000 tấn.

Theo VFA, hiện Việt Nam đã ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu gạo và số lượng chưa giao hàng còn tương đương với lượng tồn kho nên có thể đẩy mạnh xuất khẩu trong hai tháng tới.

Tuy nhiên, VFA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp không nên vội ký hợp đồng với giá thấp, hơn nữa mức giá giao dịch hiện nay đã sát với giá thành nên xuất nhiều không hiệu quả, các doanh nghiệp cần duy trì giá ổn định để chờ nhu cầu mới./.

Theo Liên Phương (TTXVN)
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video