Việt Nam tiếp tục có đại diện trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes

Việt Nam tiếp tục có đại diện trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố "Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới", với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc Vietjet, ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Tin tức Tác giả

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời, là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Forbes cũng ước tính khối tài sản hiện nay của mà nữ tỉ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á hiện sở hữu là 2,6 tỷ USD, tăng 31% so với con số 1,98 tỷ USD năm ngoái.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt góp phần đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán Tp.HCM và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỉ USD. Bà hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May. Một số cái tên nổi bật khác có thể kể đến như nữ Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde ở vị trí thứ ba, Chủ tịch & Tổng Giám đốc General Motor, Marry Bara ở vị trí thứ tư. Đặc biệt năm nay, nữ chủ tịch đầu tiên của sàn chứng khoán New York trong suốt 226 năm qua, bà Stacey Cunningham cũng có mặt trong danh sách của Forbes ở vị trí thứ 27.

Đây là năm thứ 15 Forbes công bố “Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế. Theo Phó Chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, những người phụ nữ này ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới.

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan