Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác phát triển công nghiệp vi mạc

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác phát triển công nghiệp vi mạc

Trong hai ngày 9 và 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Thương vụ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo về phát triển công nghiệp vi mạch. Đây là dịp để...

Tin Nổi Bật Tác giả

Trong hai ngày 9 và 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Thương vụ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo về phát triển công nghiệp vi mạch.
cong nghe vi machĐây là dịp để các bên chia sẻ về kinh nghiệm phát triển ngành công nghiệp vi mạch, các chính sách nhà nước, chính sách về đào tạo nguồn nhân lực tại Hàn Quốc, đất nước đứng thứ 2 về công nghiệp vi mạch bán dẫn trên toàn thế giới, qua đó giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, trường, viện của TP.HCM thực hiện tốt chương trình phát triển công nghiệp vi mạch của TP.HCM trong giai đoạn tới.
Tại hội thảo, các giáo sư hàng đầu và lãnh đạo các công ty đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình phát triển công nghiệp vi mạch Hàn Quốc với các tham luận như thiết bị bán dẫn, tiết kiệm chi phí trong nhà máy, sản xuất và lắp ráp vi mạch bán dẫn, chiến lược thâm nhập thị trường vi mạch bán dẫn, vật tư của ngành sản xuất vi mạch,…
Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM hiện đang tập trung để phát triển ngành công nghiệp vi mạch và đã phê duyệt “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM giai đoạn 2012-2020” với các mục tiêu chương trình cụ thể. Đây là lĩnh vực mới, tính rủi ro rất cao nên cần kinh nghiệm của những quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành vi mạch bán dẫn. Thực tiễn 30 năm phát triển ngành vi mạch bán dẫn của Hàn Quốc sẽ là kinh nghiệm rất quý giá cho Việt Nam. Trong vòng 10 ngày gần đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã có ba hoạt động hợp tác cụ thể về nhiều mặt. Thứ nhất là chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hàn Quốc; thứ hai là sự kiện trao Giấy chứng nhận đầu tư của Tập đoàn Samsung triển khai dự án với tổng vốn 1,4 tỷ USD tại Thành phố; thứ ba là hội thảo Phát triển công nghiệp vi mạch hôm nay.
“Sự kiện Tập đoàn Samsung quyết định đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ tạo điều kiện cho việc liên kết hợp tác phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Vì vậy, hội thảo lần này tiếp tục đặt nền tảng cho sự phối hợp giữa hai bên trong việc hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch trên nhiều lĩnh vực để phát triển ngành này tại Việt Nam”, ông Hà khẳng định.
Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung Tâm Nghiên cứu Vi mạch Bán dẫn thuộc Trường Đại Học Quốc Gia Seoul (ISRC) và Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM về đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Bài viết liên quan