Vietcombank cảnh báo về việc giả mạo qua điện thoại để lừa đảo

Vietcombank cảnh báo về việc giả mạo qua điện thoại để lừa đảo

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, tất cả các cuộc điện thoại xưng danh Vietcombank thông báo khách hàng trúng thưởng đều là giả mạo, không phải là thông báo của Vietcombank. Vietcombank cho biết, thời...

Tin trong nước Tác giả

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, tất cả các cuộc điện thoại xưng danh Vietcombank thông báo khách hàng trúng thưởng đều là giả mạo, không phải là thông báo của Vietcombank.

Vietcombank cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trường hợp kẻ xấu mạo danh ngân hàng gọi điện thoại cho các thuê bao với mục đích lừa đảo. Các chiêu thức kẻ xấu hay sử dụng là gọi điện cho thuê bao, rồi xưng danh là cán bộ Vietcombank thông báo khách hàng đã trúng thưởng chương trình tri ân với giá trị giải thưởng rất cao rồi yêu cầu khách hàng lập hồ sơ hoặc mua thẻ cào điện thoại với lời dụ dỗ là “để giữ giải thưởng”. Khi khách hàng nghi ngờ, gọi lại số điện thoại đó thì không bao giờ liên lạc được.

Vietcombank khẳng định tất cả các cuộc điện thoại xưng danh Vietcombank như đã nêu trên đều là giả mạo, không phải là thông báo của Vietcombank và khách hàng cần cảnh giác trước các hiện tượng của kẻ xấu như nêu trên.

Theo Vietcombank, thể lệ và nội dung các chương trình khuyến mại/tri ân của Vietcombank đều được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu đã là khách hàng Vietcombank và đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ áp dụng chương trình khuyến mại của Vietcombank khi may mắn trúng giải đều được thông báo công khai, được chi nhánh quản lý tài khoản trực tiếp liên hệ thông báo và hướng dẫn hoặc được ngân hàng gửi thư thông báo qua email đăng ký. Nếu khách hàng cần làm rõ hơn có thể tham khảo danh sách trúng thưởng tại mục tin tức trên website Vietcombank hoặc gọi Trung tâm Dịch vụ khách hàng Vietcombank 1900545413 hoặc gọi trực tiếp đến Chi nhánh quản lý tài khoản của mình.

Nguồn: DDDN

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video