Vietjet lên tiếng về vụ việc liên quan tới 2 phi công nghỉ phép

Vietjet lên tiếng về vụ việc liên quan tới 2 phi công nghỉ phép

Trước những thông tin gần đây trên báo chí liên quan tới việc 2 phi công của VIETJET “mang theo chất cấm”, hãng hàng không này đã ra thông báo chính thức làm rõ nội dung vụ việc này. Theo...

Tin trong nước Tác giả

Trước những thông tin gần đây trên báo chí liên quan tới việc 2 phi công của VIETJET “mang theo chất cấm”, hãng hàng không này đã ra thông báo chính thức làm rõ nội dung vụ việc này.

Theo thông cáo báo chí được VIETJET đưa ra, hai phi công (1 người quốc tịchPhillipines, 1 người quốc tịch Mỹ) của hãng trong thời gian nghỉ phép, có đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines vào ngày 18/8. Tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý phi công quốc tịch Phillipines có chất cấm.

Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ; còn hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng được cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau đó hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

Cũng theo VIETJET, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai trong dư luận.

 

Bài viết liên quan