VinaCapital ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Shinhan

VinaCapital ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Shinhan

Tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital vừa thông báo việc hợp tác cùng Shinhan BNP Paribas Asset Management (Shinhan), để cung cấp các sản phẩm đầu tư giúp khách hàng của Shinhan tại Hàn Quốc tham gia vào...

Tiền tệ Tác giả

Tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital vừa thông báo việc hợp tác cùng Shinhan BNP Paribas Asset Management (Shinhan), để cung cấp các sản phẩm đầu tư giúp khách hàng của Shinhan tại Hàn Quốc tham gia vào nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam.

Tại lễ ký thỏa thuận hợp tác tại Seoul, hai tập đoàn đã cùng hoạch định việc phát triển các quỹ dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc để tham gia đầu tư vào các loại hình tài sản tại Việt Nam cũng như kế hoạch giới thiệu các sản phẩm đầu tư của Shinhan đến thị trường Việt Nam trong tương lai.

Shinhan BNP Paribas Asset Management, liên doanh giữa tập đoàn Tài chính Shinhan và tập đoàn BNP Paripas của Pháp, là một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc về đầu tư với tổng giá trị tài sản quản lý đạt 34 tỷ đô la Mỹ.

Một trong các hoạt động đầu tiên mà VinaCapital thực hiện là cung cấp dịch vụ quản lý ủy nhiệm cho quỹ đầu tư được đăng ký tại Hàn Quốc của Shinhan. Bên cạnh đó, hai tập đoàn sẽ cùng phát triển VIP Equity Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các công ty đại chúng tại Việt Nam cũng như tại Indonesia và Philippines, dự kiến thành lập vào tháng 9/2016.

Xa hơn, VinaCapital và Shinhan sẽ cùng hướng đến phát triển quỹ đầu tư cho phép tham gia đầu tư vào nhiều loại hình tài sản như cổ phần, trái phiếu, bất động sản… tại Việt Nam, học hỏi từ sự thành công bền vững trong suốt 13 năm qua của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital, chia sẻ: “Các công ty của Hàn Quốc thuộc nhóm những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, xây dựng, mở rộng và điều hành các dự án đầu tư với tổng vốn lên chục tỉ đô la và đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi rất hào hứng trong việc hợp tác với Shinhan, một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính có quy mô và uy tín lớn nhất tại Hàn Quốc và tin rằng VinaCapital sẽ giúp đem đến cho các khách hàng của Shinhan phương thức tiếp cận hiệu quả vào thị trường đang phát triển rất năng động tại Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực.”

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ (tính đến 31/ 7/2016).

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan