VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD, hai start-up gọi xe công nghệ đầu tiên được nhận vốn

VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD, hai start-up gọi xe công nghệ đầu tiên được nhận vốn

VinaCapital vừa thông báo thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, quy mô 100 triệu USD để đầu tư vào các start-up công nghệ.

Tin tức Tác giả

Ngay trong ngày ra mắt hôm qua (30/8), Quỹ đã công bố hai khoản đầu tư đầu tiên vào Logivan và FastGo, các startup về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

Trong đó, giá trị đầu tư của VinaCapital Ventures và các đối tác Ethos Partners, Insignia Venture Partners vào Logivan là 1,75 triệu USD, còn con số đầu tư vào FastGo không được VinaCapital công bố. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Tuất, TGĐ FastGo tiết lộ mức đầu tư là trên 3 triệu USD.

VinaCapital Ventures sẽ thành lập một công ty đầu tư về công nghệ tại Việt Nam, không giới hạn về thời gian nắm giữ và giá trị từng khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD. VinaCapital có thể đầu tư ít hơn số vốn cam kết trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược hoặc có khả năng kêu gọi cùng đầu tư với mạng lưới đối tác lớn.

Hai hình thức đầu tư gồm đầu tư mạo hiểm thông thường và tạo các liên doanh với các đơn vị chủ chốt để giải quyết các câu chuyện của ngành.

Logivan là ứng dụng gọi xe tải, được coi là “Uber của xe tải”, cung cấp giải pháp công nghệ giúp tối ưu chi phí trong vận tải hàng hóa đường bộ – logistics. Bà Phạm Thị Khánh Linh, nhà sáng lập Logivan cho biết hệ thống có hơn 6.000 đầu xe tải và hơn 1.000 người giao hàng.

Trong khi đó, FastGo là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe, ra mắt từ tháng 6. Đại diện đơn vị này tuyên bố, nếu xét về đầu xe tham gia ứng dụng, thì FastGo đã chiếm 25% thị phần, đứng thứ 2 thị trường ứng dụng gọi xe với 15.000 đối tác xe ôtô, xe máy (trên tổng số khoảng 60.000 đầu xe hiện có trên thị trường) tại Tp.HCM và Hà Nội.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan