VinaCapital ra mắt quỹ đầu tư mới

VinaCapital ra mắt quỹ đầu tư mới

Ngày 20/3, công ty Cổ Phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), công bố việc thành lập Quỹ Đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng (VinaCapital Insights Balanced Fund – VIBF) và chính thức chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng từ ngày 1/3 đến 15/4/2019.

Tài chính Tác giả

VIBF là mô hình quỹ mở. Đây là xu hướng đầu tư mới, do mức độ an toàn và tính thanh khoản của các quỹ này. Phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế, từ năm 2013 VCFM đã đưa ra thị trường những sản phẩm đầu tư mới dạng quỹ mở có giá trị đầu tư ban đầu linh hoạt, cấu trúc đầu tư rõ ràng. VIBF là quỹ mở thứ 4 bên cạnh quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF – 2013), Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF – 2014) và Quỹ đầu tư cổ phiếu Tiếp cận thị trường (VESAF – 2017).

Với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn nhằm tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư, quỹ mở cho phép cân bằng giữa việc đầu tư trái phiếu, tín phiếu, các loại tài sản có thu nhập cố định và cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững được niêm yết trên thị trường. Cấu trúc đầu tư này sẽ giúp các quỹ mở có tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn các quỹ chuyên đầu tư trái phiếu và ít chịu ảnh hưởng biến động hơn các quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu nhưng vẫn có cơ hội gia tăng nguồn vốn khi thị trường khởi sắc.

Đại diện VIBF cho biết chiến lược đầu tư sẽ tùy vào diễn biến của thị trường và tập trung vào danh mục các cổ phiếu niêm yết của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có thị phần lớn, năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh, có khả năng hoạt động tốt kể cả trong điều kiện thị trường không thuận lợi và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty. Bên cạnh đó, quỹ cũng sẽ đầu tư vào các loại tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các tài sản có thu nhập cố định khác có chất lượng tín dụng tốt, nhằm thu hồi vốn và mang về các khoản thu nhập cố định.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận, Tổng Giám đốc VCFM cho biết “Trong những năm gần đây với yêu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư về sự đa dạng trong danh mục sản phẩm, VCFM tập trung phát triển để đưa ra nhiều sự lựa chọn mới nhằm tăng hiệu quả doanh thu của khách hàng. Chúng tôi tin rằng Quỹ đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng sẽ là công cụ tài chính hiệu quả giúp các nhà đầu tư có thu nhập ổn định ở mức cao đồng thời gia tăng tổng tài sản tích lũy”.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan