VinaCapital tổ chức hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 13 năm 2018

VinaCapital tổ chức hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 13 năm 2018

Hội nghị có sự tham gia của hơn 150 khách mời, bao gồm các nhà đầu tư quốc tế, chuyên gia kinh tế cùng lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam.

Môi trường kinh doanh Tác giả

Nội dung chính của hội nghị bao gồm tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam, cập nhật những cơ hội đầu tư trong một số lĩnh vực cụ thể và cập nhật hoạt động đầu tư của các quỹ do VinaCapital quản lý. Đây cũng là hội nghị đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam của VinaCapital.

Ngoài phần tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thông báo về hoạt động đầu tư của các quỹ do VinaCapital quản lý, các nhà đầu tư tham dự sẽ thảo luận về những cơ hội phong phú, đáng kỳ vọng trong thời gian tới ở các lĩnh vực như quản lý tài sản, logistics, ngân hàng, sản xuất. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ số hóa hội nghị sẽ có tham luận về tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu nền kinh tế số hóa toàn cầu từ ông Sean Maher, thành viên sáng lập Entext Economics.

Từ năm 2003 đến nay, VinaCapital đã triển khai hơn 4 tỷ USD vốn đầu tư vào hơn 100 công ty và dự án. Đáng chú ý, VinaCapital đã xây dựng một trong những công ty quản lý tài sản nội địa đầu tiên tại Việt Nam để đưa các sản phẩm đầu tư thay thế đáp ứng nhu cầu đầu tư của các cá nhân có thu nhập ngày càng cao. Hiện mảng kinh doanh này của tập đoàn đang quản lý tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu USD.

Trong lĩnh vực bất động sản, VinaCapital đã và đang đi đầu với các dự án nổi bật trên cả nước, bao gồm khách sạn Metropole Hà Nội, khu nghỉ dưỡng Biển Đà Nẵng với sân golf Greg Norman và khu biệt thự Ocean Estates, dự án khu ăn hộ Azura ở Đà Nẵng, dự án Nine South Estates, Đại Phước Lotus và The Garland tại khu vực Tp. HCM và vùng lân cận. Cùng với tập đoàn Sun City và các nhà đầu tư khác, VinaCapital đang phát triển Hoiana – dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp có tổng vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD tại Quảng Nam. Khi xây dựng hoàn tất và đưa vào vận hành giai đoạn I, dự án Hoiana sẽ có 3 tổ hợp khách sạn, biệt thự, nhà hàng, các điểm giải trí, mua sắm, khu vui chơi có thưởng, khu tổ chức các trò chơi vận động ngoài trời, và sân gôn mang thương hiệu Robert Trent Jones II nổi tiếng. Dự kiến Hoiana sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương khi đi vào vận hành trong năm 2019.

Bên cạnh đó, kể từ 2006, tập đoàn VinaCapital đã xây dựng chiến lược đầu tư chú trọng vào việc hợp tác phát triển những ý tưởng lớn dựa trên các xu hướng công nghệ có thể có ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế-xã hội–con người tại Việt Nam, đầu tư giúp các công ty khởi nghiệp (start-ups) phát triển nhanh hơn, mở rộng phạm vi hoạt động, tạo lợi thế cạnh tranh khu vực và quốc tế. DFJ VinaCapital (DFJV) – quỹ liên kết với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới DFJ được thành lập từ 2006 – đã đầu tư vào một số start-ups công nghệ và thành công mới nhất của DFJV chính là tập đoàn truyền thông đa phương tiện Yeah1 vừa niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE) tháng 6/2018.

Để tiếp bước chiến lược này, tháng 8/2018, VinaCapital thành lập VinaCapital Ventures nhằm hợp tác với các kỹ sư, nhà khoa học và các nhà sáng chế dùng công nghệ để tạo ra các giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong từng lĩnh vực qua đó thúc đẩy khách hàng áp dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho từng cá nhân và xã hội. VinaCapital Ventures quan tâm đến các ý tưởng công nghệ mang tính sáng tạo đột phá có thể tạo ra những thị trường hoàn toàn mới, có thể nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực hoặc thị trường quốc tế. Ngay khi ra mắt, VinaCapital Ventures đã thực hiện thành công 2 thương vụ đầu tư vào Logivan và Fastgo – hai nhà cung cấp các ứng dụng di động gọi xe vận tải hàng hóa và hành khách, giúp tạo thêm lợi ích cho chủ phương tiện, tài xế và người dùng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Chia sẻ về hoạt động quản lý tài sản của VinaCapital, bà Nguyễn Thái Thuận, Tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ VinaCapital, cho biết: “15 năm trước, VinaCapital chú trọng vào việc huy động vốn nước ngoài vào Việt Nam nhằm giúp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt qua việc đầu tư tài chính, theo đó VinaCapital Vietnam Opportunity Fund của chúng tôi luôn được coi là một trong những quỹ có hoạt động đầu tư tốt nhất và quy mô lớn nhất tại thị trường này. 5 năm gần đây, song hành với chủ trương phát huy sử dụng các nguồn lực trong nước của chính phủ, chúng tôi đã tham gia rất nhiều chương trình hỗ trợ các giải pháp hỗ trợ tạo nguồn vốn trung và dài hạn nội địa để các doanh nghiệp Việt có thể sử dụng cho chiến lược phát triển lâu dài, ổn định của mình. Chúng tôi đã phát triển nhiều giải pháp đầu tư cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước. Nguyện vọng của chúng tôi là tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian lâu dài.”

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan