VinaCapital và Ree đồng hành “Mở đường đến tương lai”

VinaCapital và Ree đồng hành “Mở đường đến tương lai”

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa công bố khởi động giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai. Dự án sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh...

Văn hóa doanh nghiệp Tác giả

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa công bố khởi động giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai. Dự án sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số đến từ các gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc để đài thọ học bổng toàn phần kéo dài 7 năm, bao gồm học phí, sách vở, đồng phục, chi phí sinh hoạt cùng với các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển cá nhân với giá trị học bổng lên đến hơn 220 triệu đồng cho mỗi em.

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.

Giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai vinh dự có sự đồng hành của hai nhà tài trợ là Tập đoàn VinaCapital và CTCP Cơ Điện Lạnh (REE).

Giai đoạn 1 của dự án đã đạt được những kết quả ấn tượng: 92% số nữ sinh đã vào đại học, cao đẳng, 76% đã tốt nghiệp và trong đó 62% đã có việc làm. 12 em còn lại sẽ tốt nghiệp các ngành luật, y dược và một số ngành khác trong năm 2017 và 2018.

Từ thành công của giai đoạn 1, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính khẳng định: “Để dự án thành công, ngoài những phương tiện và công cụ thông thường, chúng ta còn dùng đến những giá trị của trách nhiệm, lòng nhân ái và tình yêu thương. “Mở đường đến tương lai” không chỉ mở ra một con đường thênh thang, bằng phẳng mà còn “mở cửa trái tim” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể dành cho các em; bằng chính sự nỗ lực, sự vượt khó để khẳng định bản thân mình để đi đến một tương lai tươi sáng hơn, mang lại ảnh hưởng tích cực hơn cho cuộc sống, cho cộng đồng dân tộc của các em”.

Những em nữ sinh rụt rè, nhút nhát ngày nào nay đều đã trưởng thành, bản lĩnh, có trình độ nhận thức xã hội được nâng cao, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và sự nghiệp sau này. Dù mỗi em đều có những ước mơ và định hướng phát triển của riêng mình trên nhiều lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, truyền thông, luật, quản trị kinh doanh…, các em đều có nguyện vọng sẽ trở về đóng góp cho sự phát triển của dân tộc mình.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ. Sau 18 năm hoạt động Quỹ đã trao gần 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em (mỗi năm khoảng 5.000 suất), Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến Chương trình Đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em như: dự án Mở đường đến tương lai, dự án Ươm mầm tương lai, dự án Chắp cánh ước mơ, dự án Thắp sáng tương lai.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Kỹ năng quản lý thời gian cho các bạn trẻ

Nhiều người chỉ chăm chăm học cách quản lý tiền bạc mà chưa bao giờ học cách quản lý một nguồn tài sản khác hữu hạn và vô cùng quan trọng: thời gian. Trong bài viết này, Huyền Chip chia sẻ một số kỹ năng quản lý thời gian học được ở Mỹ.

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan