Xu hướng đầu tư bất động sản mới

Xu hướng đầu tư bất động sản mới

Bước sang năm mới – 2015, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản không chỉ có sự phục hồi rõ nét mà còn hứa hẹn nhiều hướng phát triển mới cho...

Bất động sản Tác giả

Bước sang năm mới – 2015, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản không chỉ có sự phục hồi rõ nét mà còn hứa hẹn nhiều hướng phát triển mới cho các nhà đầu tư. 

Bên cạnh dự đoán về sự hồi phục rõ rệt của thị trường bất động sản trong năm 2015, ngành kinh doanh này còn đem đến nhiều hướng phát triển mới cho các nhà đầu tư. Theo báo cáo nghiên cứu của Công ty CBRE, ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM thị trường bất động sản tăng đột biến. Trong đó, gần 15.000 căn hộ tại TP.HCM từ 37 dự án và 16.200 căn từ 31 dự án tại Hà Nội đã được chào bán trong năm 2014. Con số này gần gấp 2 lần so với năm 2013. Tuy nhiên, vẫn còn thấp hơn nhiều so với giai đoạn 2010-2011 khoảng 20.000 đến 25.000 căn mỗi năm. Cũng theo CBRE, giá chào bán thứ cấp căn hộ ở phân khúc trung cấp và cao cấp đều tăng lên trong khi số lượng căn hộ tồn kho tiếp tục giảm.

Đặc biệt hình thức sở hữu kỳ nghỉ phổ biến trên thế giới tuy lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đang có những tín hiệu không chỉ tăng trưởng trở lại, thị trường bất động sản này còn có nhiều chuyển biến rõ rệt trong hình thức sở hữu. Trong đó có thể kể đến sự ra đời của loại hình sở hữu kỳ nghỉ ở khu resort 5 sao do ALMA cung cấp. Đây là mô hình đã trở thành phổ biến nhiều năm tại các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ… Quyền sở hữu kỳ nghỉ cho phép các nhà đầu tư mua kỳ nghỉ thường niên tại khu nghỉ dưỡng. Chỉ với một khoản đầu tư duy nhất ban đầu, chủ sở hữu kỳ nghỉ có thể tự mình trải nghiệm dịch vụ của khu nghỉ dưỡng hoặc trao đổi, cho thuê, bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng khác. Đặc biệt, quyền sở hữu kỳ nghỉ kéo dài nhiều năm liền và không phát sinh thêm chi phí để duy trì, do đó, nhà đầu tư hoàn toàn cầm chắc cơ hội sinh lời.

Lần đầu tiên mang loại hình kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ đến Việt Nam, ALMA khẳng định sự khác biệt về tiềm năng đầu tư so với các khu nghỉ dưỡng hạng sang khác tại Việt Nam. Khi khách hàng không thể sử dụng tuần nghỉ của mình như dự kiến, họ có thể chuyển nhượng tuần nghỉ đó tới người có nhu cầu. Trong mỗi thương vụ, chủ sở hữu có cơ hội thu được một khoản lợi tức từ 20 – 25% số tiền bỏ ra ban đầu. Như vậy, chỉ trong vòng 4-5 năm, họ có thể thu hồi lại toàn bộ vốn và bắt đầu sinh lời.

ALMA được xây dựng với tiêu chí đem đến sự thoải mái như ở ngôi nhà thứ hai cho khách hàng.

Ra mắt từ tháng 10/2013, dự án trải dài 30 ha trên Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất vịnh Nha Trang đang được thực hiện với tiến độ gấp rút. Nhằm đem lại ngôi nhà thứ hai cho khách hàng, ALMA không dừng lại ở vị trí một khu nghỉ dưỡng năm sao sang trọng, thân thiện với môi trường mà còn mang đến đầy đủ những tiện ích như: khu mua sắm, vui chơi giải trí trong nhà – dưới nước, nhà hàng, rạp chiếu phim… Các thành viên trong gia đình dù ở độ tuổi nào cũng tìm thấy những hoạt động phù hợp khi đi nghỉ tại đây. Đặc biệt, quyền trao đổi kỳ nghỉ với các thành viên trong bộ sưu tập kỳ nghỉ HHH trên khắp thế giới của ALMA cũng giúp chủ đầu tư trải nghiệm những chuyến du lịch sang trọng tại nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia… và trên thế giới như Pháp, Ý, Tây Ban Nha…

Để biết thêm thông tin về mô hình “Sở hữu Kỳ nghỉ của ALMA” và các địa danh du lịch nổi tiếng do ALMA cung cấp, vui lòng truy cập vào:

website www.alma.vn hoặc http://www.happinessharmonyhome.com/.

Văn Nguyễn

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video