Xuất cà phê sang Nhật phải chú ý chất lượng

Xuất cà phê sang Nhật phải chú ý chất lượng

DoanhNhanOnline – Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu cà phê sang thị trường này trong năm 2013 cần tiếp tục kiểm soát tốt chất lượng và các khâu an toàn vệ sinh thực...

Tin trong nước Tác giả

DoanhNhanOnline – Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu cà phê sang thị trường này trong năm 2013 cần tiếp tục kiểm soát tốt chất lượng và các khâu an toàn vệ sinh thực phẩm vì Nhật Bản sẽ kiểm soát chất lượng cà phê nhập khẩu gắt gao hơn. Luật Bảo vệ thực vật của Nhật quy định rõ là hạt cà phê xanh sấy khô chưa qua xử lý nhiệt được coi là sản phẩm tươi và buộc phải tuân thủ quy trình kiểm dịch thực vật. Khi đó, các thủ tục kiểm dịch được tiến hành tại sân bay và cảng biển dưới sự kiểm soát của cơ quan kiểm dịch địa phương của Nhật. Cà phê xay và các sản phẩm chế biến phải tuân theo quy trình kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm theo Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Khi xuất khẩu sang Nhật, cà phê Việt Nam buộc phải kiểm tra loại và thành phần các chất phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm (mycotoxin) và nhiều chất khác. Sản phẩm có những thành phần bị cấm tại Nhật Bản hoặc vượt quá mức độ cho phép, lượng độc tố nấm trên mức cho phép đều bị cấm nhập khẩu vào thị trường này.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video