Zuellig Pharma hỗ trợ bảo đảm chất lượng vắc xin

Zuellig Pharma hỗ trợ bảo đảm chất lượng vắc xin

Hôm qua, công ty Zuellig Pharma Việt Nam đã ký kết với Viện Kiểm định Quốc gia về Vắc xin và Sinh phẩm Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ghi nhớ dự án hợp tác trong hai năm “Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018-2020”.

Biên bản ghi nhớ triển khai dự án này với nguồn ngân sách tài trợ 600.000 đô la Mỹ (tương đương 13,6 tỷ VND).

Ông Đoàn Hữu Thiển – Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia về Vắc xin và Sinh phẩm Y tế chia sẻ: “Dự án sẽ giúp vắc xin được vận chuyển một cách an toàn đến các trung tâm y tế ở những địa bàn có thách thức do điều kiện khí hậu và địa lý của Việt Nam”.

Ông Robert Kruit – Tổng Giám đốc Zuellig Pharma Việt Nam, cho biết: “Cách thức xử lý và bảo quản vắc-xin là điều kiện thiết yếu để bảo đảm người dân Việt Nam được sử dụng vắc xin một cách an toàn và hiệu quả. Trong lĩnh vực này, chúng tôi đã được các công ty trên toàn thế giới tin tưởng giao cho đảm nhiệm việc cung cấp và bảo quản dược phẩm trong gần một trăm năm tại châu Á và 18 năm tại Việt Nam. Chúng tôi rất mong được được hợp tác chặt chẽ với hai viện này trong những năm tiếp theo”.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video